Nhà Văn Hóa Sinh Viên

KHÓA HỌC MỚI

LỚP NHẢY HIỆN ĐẠI - HIPHOP
lopnhayhiendaihiphopKhai giảng: 03/08/2010
Thời gian: Tối 3 -  5 - 7
Từ 17h30 đến 19h00 
từ 19h15 - 20h45
Học phí : 150.000đ/tháng
Nhận học viên mỗi ngày

DANCE SPORT
dance-sportKhai giảng: 03/08/2010
Thời gian: Tối 3-5-7
18h00 - 19h30 và 19h30 - 21h30
Học phí: 150.000 - 200.000/tháng

THỂ DỤC THẨM MỸ
the-duc-tham-myKhai giảng: 02/2010
(tuần học 3 buổi - học phí ưu đãi cho sinh viên)


BREAKDANCE

Khai giảng: 02/08/2010

Thời gian học: Tối 2 – 4 – 6 (18h00 – 19h30)
Tối 3 – 5 – 7 (18h00 – 19h30)


GHITA

Khai giảng: 02/08/2010
Thời gian học: Ghi Ta: Tối 2 – 6 (19h30 – 20h30) Học phí: 100.000đ 




THANH NHẠC

Khai giảng: 02/08/2010

Thời gian:Tối 2 – 5 (18h00 – 20h00)

tối 4-6 từ 18h00-20h00

Học phí 100.000đồng/ tháng

tim-viec

TIN TỨC MỚI

Tin nhắn cho Tân sinh viên

(SVVN)Điều gì đang chờ bạn ở giảng đường đại học,nơi mà  [ ... ]

Tin công nghệ: Dùng thử Panda Global Protection 2011 beta

Hãng bảo mật Panda Security vừa công bố phiên bản Beta của sản  [ ... ]

Thủ khoa "9 phẩy"

Đoàn Minh Tin (trái) (SVVN)Với tổng điểm 25,5, Đoàn Minh Tin (học s [ ... ]

Bạn Sữa thủ khoa

(SVVN) Ngoài giờ học, Nguyễn Thị Sữa, học sinh Trường THPT Trầ [ ... ]

Tin công nghệ: Rò rỉ thông tin kế hoạch sản xuất Windows 8


Một đoạn slideshow vừa rò rỉ đã hé lộ về kế hoạch của Microsoft trong lộ tr [ ... ]

Bạn đã biết gì về Cloud computing - Điện toán đám mây tại APTECH

(SVVN) Hãy xem các bạn thí sinh đã xuất hiện trên 10 tuần đầu t [ ... ]

LIÊN KẾT WEBSITE

logo

banner


Đến Havard không khó

alt
(SVVN) 16 tuổi, khi đang là học sinh trường THPT HaNoi-Amsterdam, Trịnh Đức Minh đã nhận học bổng trung học của trường St.Josepth’s Institution International (Singapore). Mới đây, Đức Minh lại tiếp tục được 6 trường đại học danh tiếng của Mỹ trao học bổng toàn phần. Chàng trai có đôi mắt rất sáng này đã chọn đại học Harvard làm điểm dừng chân.

Bí kíp săn học bổng…

Theo Trịnh Đức Minh, để có thể giành được một suất học bổng toàn phần của đại học Mỹ không phải là điều quá khó khăn, vì trên thực tế, trường nào cũng có các khoản hỗ trợ tài chính dành cho du học sinh nước ngoài (được gọi là Financial Aids). Ngoài ra, chính sách cấp học bổng của Mỹ khá hào phóng với du học sinh nước ngoài nhờ một mạng lưới các sinh viên thành đạt đầu tư trở lại với mục đích nâng cao danh tiếng, chất lượng giảng dạy và uy tín của trường. Điều quan trọng là bạn thể hiện mình như thế nào.

“Mỗi học sinh/sinh viên được các anh/chị du học sinh khuyên nên nộp từ 10-12 hồ sơ xin học bổng, trong đó có khoảng 2-3 hồ sơ cho những trường thực sự “mơ ước”, 4-5 trường vừa tầm và một vài trường “an toàn”. Không nên apply nhiều hơn vì khi đó sẽ không thể tập trung giải quyết các bài luận cũng như những yêu cầu mà các trường đưa ra”, Đức Minh chia sẻ.

Cũng theo Đức Minh, không có một yếu tố “đinh” nào trong hồ sơ xin học bổng du học Mỹ. Tuy nhiên, bài luận thường có vai trò nhỉnh hơn đôi chút, bởi lẽ, những người xin học bổng thường đã rất giỏi và bài luận chính là căn cứ để các trường nhận biết quá trình trưởng thành cũng như trợ giúp cho việc đánh giá nhân cách của học sinh/sinh viên. “Những bài luận thường tập trung vào một đề tài nào đó như một vấn đề xã hội đang quan tâm, một sự kiện vừa diễn ra… Tuy nhiên, hầu hết đều xoay quanh chủ thể là bản thân học sinh/sinh viên, giúp các trường biết được: Bạn là ai?”, Đức Minh chia sẻ thêm.

Chia sẻ về bí quyết học tốt ngoại ngữ của mình, chàng trai sinh năm 1991 nói: “Mình chỉ học khi cảm thấy thoải mái, tập trung chứ không ép buộc, gò bó. Mình luôn coi ngoại ngữ là một phần của cuộc sống và cố gắng sử dụng nó thường xuyên. Bỏ hết phụ đề khi xem phim, đọc báo trên website nước ngoài, đọc sách truyện và chơi…games có cốt truyện bằng tiếng Anh…”

DSC01216.jpg

 

Trải nghiệm để thành công

Không chỉ học hành “đâu ra đó”, Trịnh Đức Minh còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa: các giải thi đấu thể thao trong trường St.Josepth’s II, chương trình giao lưu trực tuyến giữa học sinh/sinh viên các nước Đông Nam Á, hoạt động tình nguyện ở trại phong Sóc Sơn (Hà Nội), biên tập viên Bản tin nội bộ trường St.Josepth’s II, thành viên CLB Văn hóa Pháp, CLB tiếng Anh, CLB Môi trường,…

Hè 2008, Đức Minh và nhóm bạn của mình đã không ngại mạo hiểm để đến Thái Lan (khi đó còn đang xảy ra bất ổn chính trị) giúp đỡ một ngôi làng ở miền Nam nước này xây dựng một con đường và dạy ngoại ngữ cho trẻ em ở đó.

“Các chương trình ngoại khóa có vai trò hết sức quan trọng trong hồ sơ xin học bổng du học. Nó không chỉ cho thấy sự hình thành nhân cách của một con người mà còn thể hiện được trách nhiệm của người đó đối với cộng đồng. Đó là tiêu chí hàng đầu của giáo dục Mỹ nói riêng.

Tuy nhiên, mọi hành động nên xuất phát từ tấm lòng thay vì làm cho có, làm để cho “đầy” bộ hồ sơ. Con người khó có thể sống hữu ích nếu chỉ biết phục vụ bản thân mình”, Đức Minh nói.Vượt qua hàng ngàn ứng viên để giành học bổng đại học Harvard, Trịnh Đức Minh đã một lần nữa chứng minh cho nhiều người thấy rằng: Không có gian khó nào là không thể vượt qua

 

Hoàng Tùng
Theo www.svvn.vn

 

 
You are here: Trang chủ